Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu
Tiếng ViệtTiếng Anh

Máy khoan bàn

Máy khoan bàn là định nghĩa dùng để chỉ dòng máy khoan công nghiệp có thiết kế dạng trụ đứng, với cấu trúc và đặc điểm như: Được trang bị động cơ vận hành bằng motor sử dụng điện gắn ngay trên đỉnh đầu của trụ đứng, thân trụ có kết cấu là vật liệu sắt, thép hoặc hợp kim nun nấu thành khối tròn được si mạ bóng, và một chân đế bằng sắt có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật giúp giữ máy có thể đứng thẳng trên bề mặt phẳng.

Sở dĩ nó được gọi là máy khoan bàn, là vì thiết kế của nó được trang bị một bàn nâng đỡ vật liệu nằm gần chân đế của máy. Tuy nhiên một số dòng máy khoan bàn có bàn làm việc chính là mặt trên của chân đế.

Bàn nâng đỡ của máy khoan bàn được gọi bằng thuật ngữ trong nghành là bàn làm việc, nó thường có thiết kế rất đa dạng tùy vào model, nhưng điển hình chỉ tồn tại 3 dạng chính là hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ nhật, có kết cấu thường được chế tạo bằng sắt đúc hoặc hợp kim hỗn hợp...

Máy khoan bàn có chức năng chính là chuyên dùng để khoan lỗ trên các vật liệu như: Sắt, Thép, Nhôm... và các vật liệu hỗn hợp khác. Ngoài ra một số model dòng máy khoan bàn khác còn có khả năng taro hoặc cắt, và được chia làm nhiều trường phái như:

Máy khoan bàn tự động

Máy khoan bàn tự động

Máy khoan bàn bán tự động

Máy khoan bàn bán tự động

Máy khoan khí nén

Máy khoan khí nén

Máy khoan thủy lực

Máy khoan thủy lực

và nhiều trường phái khác chưa thịnh hành tại thị trường Việt Nam.

Hiện nay trên thị trường cung cấp máy khoan bàn tại Việt Nam nổi bật một số dòng máy khoan bàn phổ biến là:

Ngoài ra còn một số dòng máy khoan bàn của những dòng thương hiệu chưa phổ biến khác đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan.

Xét về hình dáng, chức năng thì hầu hết những dòng máy khoan bàn này đều có chung những đặc điểm và tính năng tương đồng trong thiết kế. Tuy nhiên một số dòng có sự khác biệt về tính năng củng như công dụng, tạo nên thương hiệu đặc trưng cho từng hãng.

Một trong những yếu tố khác biệt đáng chú ý ở những dòng máy khoan bàn này là giá thành thương mại của chúng có sự khác biệt rất lớn, do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, hiệu quả xử lý công việc và đặc biệt là thương hiệu của các nhà sản xuất khác nhau.

Tuy nhiên, nhìn chung thì hầu hết các dòng máy khoan bàn thuộc các nhà sản xuất tại Việt Nam, hầu như đều có giá thành rẻ hơn một chút so với các dòng máy khoan bàn được nhập khẩu ngoài nước, nhưng chất lượng và hiệu suất vận hành của chúng so với các dòng máy nhập khẩu thấp hơn một chút. Đó là lý do khiến các dòng máy khoan bàn trong nước ít được người dùng biết đến và ưa chuộng hơn.

XEM THÊM CÁC TIN TỨC KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
NVKD0703680616
máy khoan KTK
Máy khoan Toàn Cầu
Thiết bị Toàn Cầu
máy taro cần khí nén